Vảy Gà Xấu Và Tổng Hợp Những Đặc Điểm Kê Thủ Cần Bỏ Qua

Tiết lộ 6 dạng vảy gà xấu sư kê nào cũng chê

Vảy gà xấu theo một số quan niệm dân gian sẽ mang lại sự xui xẻo cho các chiến kê khi ra trận. Vì vậy, những người chơi lâu năm luôn cân nhắc đến đặc điểm này và lựa chọn sao cho gà của mình sở hữu những tính chất tốt nhất. Theo chân chúng tôi để được trình bày chi tiết về một số dạng vảy cần tránh nếu không muốn thua thảm hại.

Hướng dẫn cách xem vảy gà xấu chuẩn nhất 2024

Nhận dạng vảy gà xấu là hoạt động quan trọng giúp nhận diện rõ ràng về chất lượng của các chiến kế. Những người chơi lâu năm đa số đều có khả năng nhận biết đặc điểm này dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như màu sắc, cấu trúc cũng như độ dày.

Hướng dẫn cách xem vảy gà xấu chuẩn nhất 2024
Hướng dẫn cách xem vảy gà xấu chuẩn nhất 2024

Vảy gà xấu được cho là sở hữu nhiều khuyết điểm như màu sắc không đồng nhất, sần sùi hoặc thậm chí là có những vết nứt. Chúng có khả năng chịu đòn khá kém và dễ bị thương khi xuất trận. Do đó rất nhiều sư kê đã tìm cách tránh xa loại này để không bị thua trong những trận cược quan trọng.

Tóm lại, để nhận biết đặc điểm này thì đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm tích lũy qua thời gian và kho kiến thức đủ sâu rộng. Những ai đam mê cá độ ăn tiền thì càng phải hiểu rõ để có thêm sự tự tin trong các cuộc đối đầu.

Tiết lộ 6 dạng vảy gà xấu sư kê nào cũng chê

Việc nhận diện đặc điểm này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đưa ra các quyết định trong việc đặt cược cũng như nuôi dưỡng. Dưới đây là tổng hợp các dạng mà bất kỳ sư kê nào cũng tránh xa để không bị thua:

Tiết lộ 6 dạng vảy gà xấu sư kê nào cũng chê
Tiết lộ 6 dạng vảy gà xấu sư kê nào cũng chê

Khai hậu

Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực để mô tả về một dạng vảy khá xấu. Chúng không phù hợp để thi đấu chuyên nghiệp bởi khả năng tạo ra đòn thế rất thấp và tỷ lệ chiến thắng hầu như là con số 0.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đặc điểm này đơn giản chỉ dựa vào dáng cựa của chúng. Phần này sẽ cong lên, nhìn qua thì hơi dữ tợn nhưng thực tế không đá tốt bằng những loài khác.

Đoản hậu

Đối với những anh em thường xuyên tham gia vào hoạt động nuôi gà, việc nhận diện vảy đoản hậu là cực kỳ quan trọng. Giống này cho thấy khá yếu ớt và khả năng đấu đá cũng kém. Vì vậy rất nhiều sư kê đã ngay lập tức bỏ qua nếu nhận thấy những tính chất này trên gà chiến.

Khai tiền

Khai tiền là khái niệm ám chỉ vảy gà xấu và bị nứt ra trên chân bất kể cả trên lẫn dưới. Những đặc điểm này phản ánh rõ sự yếu kém của chúng bởi không chỉ mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng chống chọi.

Những chiến kê này thường thiếu sức bền cũng như khả năng chịu đựng trong các trận đấu. Chỉ sau vài cú đá, sự xuống sắc sẽ biểu hiện một cách rõ rệt và gà sẽ không tránh khỏi sự suy yếu thể lực trầm trọng.

Dậm chậu & rọc chậu

Đây là hai dạng vảy gà không may mắn mà bất kỳ người chơi cá cược nào cũng chê. Dậm chậu có đặc điểm là một vảy nhỏ nằm sát ngay ngón trước phần chân. Sự không hoàn hảo trong cấu trúc cũng phần nào ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khả năng bảo vệ chân của chúng.

Trong khi đó, rọc chậu là thuật ngữ chỉ dạng vảy nằm sát chân ngón của gà và bị cắt đứt. Dấu hiệu này cho thấy chúng không có đủ sức lực cũng như sự bền bỉ để có thể tham gia vào các trận đấu. Đồng thời, việc ảnh hưởng thẩm mỹ cũng khiến nhiều sư kê e ngại khi sở hữu dòng gà này.

Khai vuông

Dạng vảy này thường hay bị nhiều người nhầm lẫn với khai vương. Tuy nhiên chúng lại có khác biệt khá lớn về chất lượng cũng như sự phát triển tổng thể. Đặc điểm quan trọng nhất là có 8 vảy nhỏ hình chữ nhật, gần nhau và xếp lại thành một khung lớn trên chân.

Chính tính chất này đã khiến cho vảy gà xấu một cách đáng kể, đồng thời thiếu khả năng chinh chiến cùng với sự bền bỉ. Chúng không có khả năng chiếm ưu thế trong các trận cược nên thường bị nhiều người chơi bỏ qua. Thay vào đó, những giống này sẽ được sử dụng để làm cảnh hoặc trang trí trong một số hoạt động.

Khai vuông nhận định là vảy gà xấu
Khai vuông nhận định là vảy gà xấu

Cán dưới

Đặc điểm này cũng không được đánh giá cao trong những trận đối đầu chuyên nghiệp. Vảy sẽ nằm ở vị trí tiếp xúc giữa phần gối trên phần chân với cựa nhọn. Giữa cựa với chậu cũng sẽ xuất hiện một dãy cán dưới khá xấu.

Những chiến kê sở hữu tính chất này được đánh giá khó được huấn luyện và không có khả năng thích ứng tốt trong các trận đấu. Do đó, sư kê nên loại bỏ sớm để tránh ảnh hưởng đến quá trình nuôi dưỡng và chuẩn bị cho những cuộc đối đầu.

Hy vọng chia sẻ trên đây của SV388 đã phần nào giúp kê thủ hiểu rõ hơn về đặc điểm nhận diện những vảy gà xấu. Việc này là cực kỳ quan trọng để có thể mang lại may mắn cũng như thuận lợi khi xuất trận. Hãy trở thành người chơi thông thái và tự tin đưa ra quyết định khi đối mặt với chiến kê sở hữu tính chất này!