Top Các Loại Vảy Gà Thần Kê Hiếm Có Trên Thị Trường

Đặc điểm để anh em nhận biết được vảy gà thần kê

Vảy gà thần kê đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người chơi khắp nơi. Bởi chúng mang đến tỷ lệ chiến thắng cao trên các đấu trường chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn, trong nội dung sau SV388 sẽ giúp bạn cách để xác định được các loại vảy quý hiếm nhất trên thị trường.

Hiểu chính xác về vảy gà thần kê

Vảy gà thần kê được biết đến là một đặc điểm quý hiếm được xuất hiện trên chân của gà chọi. Khi chiến kê sở hữu loại đặc biệt này sẽ mang một sức mạnh lạ thường trong mọi cuộc đấu. Trên thực tế rất khó để bắt gặp được một chú gà chọi sở hữu vảy thần kê, thậm chí cũng không dễ dàng khi tìm thấy trên thị trường.

Lớp vảy của gà được nằm tại vị trí khớp giữa bàn chân và chân chính là vảy, đôi khi xuất hiện một số loại vảy đặc biệt. Hiện nay cũng có khá nhiều loại với các đặc điểm khác nhau mà thành viên cần chú ý.

Một số loại vảy được thấy dưới chân sẽ được tính là vảy thần kê. Anh em chỉ cần thực sự chú ý quan sát chú ý đến các đặc điểm là có thể nhận biết và đánh giá chính xác.

Khái quát chung về loại vảy gà thần kê là gì?
Khái quát chung về loại vảy gà thần kê là gì?

Vảy gà thần kê có đặc điểm như thế nào?

Mỗi loại vảy thần kê khác nhau sẽ sở hữu đặc điểm riêng biệt để thành viên nhận biết. Trong đó bao gồm một số nét nổi bật mà anh em có thể chú ý đến như:

  • Chân gà có phần trên trơn tru, sạch sẽ và đầy đủ.
  • Hang thành và hàng quách vuông vắn, độ dài vừa phải, kích thước đủ lớn và được phân định rõ ràng.
  • Mỗi chiến kê cần sở hữu đủ 3 hàng đó là: Hàng kẽm, hàng độ và hàng hậu. Đặc biệt vị trí của chúng cần mọc đúng chỗ, không đụng nhau và không chen lẫn.
  • Khi đứng gần cựa nhỏ thì vảy kém có phần tốt hơn và phải giống ở 2 chân.
  • Vảy hàng cần hướng về vị trí hàng quách và có kích thước càng to càng tốt.
  • Hàng biên cần liền mạch và không bị đứt quãng.
  • Phần vảy trên xuất hiện các đốm có màu.

Ý nghĩa của vảy gà thần kê là gì?

Không ngẫu nhiên mà vảy gà thần kê nhận được sự yêu thích đặc biệt, nguyên nhân có lẽ là chúng mang đến sức mạnh vượt trội hơn so với thông thường. Cụ thể:

  • Ý nghĩa về sức mạnh: Sức mạnh chính là điểm đáng chú ý nhất để xác định được khả năng chiến thắng của một chiến kê trên đấu trường. Thông thường chọi kê sở hữu loại vảy đặc biệt này thường dễ dàng hạ gục đối thủ trên sân.
  • Ý nghĩa kinh tế: Đây cũng là điểm không thể thiếu khi nhắc đến ý nghĩa của vảy thần kê. Nếu bạn là một người nuôi dưỡng gà chiến lâu năm nhất định sẽ hiểu về giá trị về mặt kinh tế. Chiến kê quý hiếm đồng nghĩa với việc giá thành tăng cao.
Đặc điểm để anh em nhận biết được vảy gà thần kê
Đặc điểm để anh em nhận biết được vảy gà thần kê

Cập nhật danh sách các loại vảy gà chọi thần kê quý hiếm 

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật chi tiết danh sách các loại vảy gà thần kê quý hiếm có trên thị trường:

Vảy gà chọi đại giáp

Đây là một trong những loại vảy gà thần kê quý hiếm được đông đảo dân nuôi chuyên nghiệp săn lùng để mua. Đặc điểm để bạn nhận biết được chúng đó là những chiếc vảy nhỏ được dính liền cùng nhau tại vị trí hàng thành. Ngoài ra khi có tại hàng quách thì được gọi là vảy đại giáp nội.

Vảy tam tài nguyệt sa

Hình dạng của loại này đó là có 3 vảy xếp chồng và đóng liền lên nhau theo hình dáng lưỡi liềm. Đây được xem là giống chiến kê hiếm, tốt thường được lựa chọn trong các cuộc thi đấu cựa sắt tại trường gà chuyên nghiệp. Bởi khả năng ra đòn sắc bén, né đòn tốt và linh hoạt.

Vảy gà nội hoa đăng

Khi nhắc đến vảy gà thần kê quý hiếm chúng ta không thể bỏ qua vảy gà nội hoa đăng. Đặc biệt khi vị trí xuất hiện của nó tại cả 2 chân thì nhất định sẽ có nhiều chiến thắng trên các đấu trường.

Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có khả năng chịu đòn và cản đòn cực tốt. Đặc biệt chúng còng sở hữu chiêu tung đòn liên hoàn cước để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhất.

Vảy gà độc giáp

Vảy độc giáp cũng được đánh giá là loại quý hiếm trên thị trường. Tuy nhiên để xác định lối đá của chúng có tốt hay không còn được dựa trên vị trí của nó. Đặc điểm của vảy độc giáp đó là một cục cực to bám vào chân gà. Khi xuất hiện tại vị trí cựa của chiến kê, tại chỗ khác sẽ không được đánh giá cao.

Điểm danh các loại vảy thần kê được đánh giá cao trên thị trường hiện nay
Điểm danh các loại vảy thần kê được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

Kết luận

Như vậy nội dung trên của bài viết đã chia sẻ đến cho anh em về các loại vảy gà hiếm đặc điểm và cách nhận biết. Hy vọng đó là cập nhật hữu ích để bạn tìm kiếm cho mình được một chiến kê khỏe mạnh trên mọi đấu trường.