Gà Linh Kê – Chiến Thần Siêu Đỉnh Trong Các Ván Chọi Gà 2024

gà linh kê

Gà linh kê là những chú chiến binh đặc biệt mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn sở hữu. Chúng mang dáng vẻ bên ngoài khác lạ đồng thời có thực lực chinh chiến đỉnh cao. Hơn nữa nhiều người quan niệm đây là giống kê mang đến may mắn cho người sở hữu. Mọi thông tin quan trọng về linh kê được SV388 chia sẻ đầy đủ tại đây!

Khái quát sơ lược về gà linh kê bạn cần biết

Gà linh kê chính là thuật ngữ dùng để chỉ những chú gà nòi sở hữu các đòn hiểm hóc và có thể đánh gục đối thủ cạnh tranh nhanh chóng. Do vậy ai cũng mong muốn sở hữu các chiến kê đặc biệt này tuy nhiên số lượng của linh kê lại vô cùng ít.

Hiện nay có rất nhiều linh kê, trong đó có 5 loại chính là: Gà qui, gà tử mị, gà tam nhĩ, gà độc nhãn, gà mắt ếch. Thực tế chỉ có những người nuôi gà lâu năm mới có thể nhận biết chúng thông qua các đặc điểm riêng biệt. Do vậy bạn cần học hỏi thêm kiến thức để dễ dàng phân biệt qua nhiều yếu tố khác nhau.

Sơ lược vài nét chung về gà linh kê cho tân binh
Sơ lược vài nét chung về gà linh kê cho tân binh

Cách nhận biết gà linh kê cực chuẩn cho newbie

Để có thể nhận biết gà linh kê không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn cần dựa vào những tiêu chí riêng biệt về vẻ ngoài để chủ nhân có thể nhận biết đó là gà quý.

Đoản lưỡi linh kê

Đây là một trong những yếu tố giúp bạn nhanh chóng nhận biết gà thần kê. Gà đá lưỡi thông qua tiếng gáy sẽ giúp người nuôi dễ dàng nhận biết được chúng. Nó cũng giống như lưỡi ngắn khi gáy sẽ phát ra âm thanh đặc trưng. Ngoài ra người nuôi cũng có thể vạch miệng chiến binh ra để xem cho thật chuẩn xác. Những chú kê chọi đoạn lưỡi sẽ có sức khỏe dẻo dai và mức độ chịu đựng tốt hơn. Thông thường chúng nhanh chóng áp đảo đối phương với rất nhiều trận chiến căng thẳng. 

Gà linh kê song sinh

Cũng tương tự như tiên gọi của chúng thì những chiến binh này được đánh giá là vô cùng quý hiếm. Đây là những chú kê nằm trong cùng một trứng và sinh nở thành công trong quá trình ấp. Hai chú chiến binh sẽ giống nhau về hình dáng cũng như tính cách trong quá trình nuôi. Việc sinh cùng trứng giúp cho gà tương hợp trong quá trình sinh sống và chiến đấu.

Nhận biết linh kê qua 2 chú gà sinh ra cùng trứng
Nhận biết linh kê qua 2 chú gà sinh ra cùng trứng

Tử mị 

Gà linh kê tử mị được hiểu đơn giản chính là chúng thường giả chết. Thực tế nếu chúng không nằm ngủ thì trông như những giống gà thông thường. Tuy nhiên các chiến binh này sẽ lựa chọn nằm dưới đất hoặc sàn nhà để ngủ và trạng thái này mang đến cảm giác như đã chết.

Dòng gà tử mị có hai cánh xõa ra, thường nằm bẹp xuống đất, chân duỗi thẳng với kiểu dáng bị chết. Khi bắt đầu tham gia thi đấu rất ít người đặt kèo bởi trạng thái lờ đờ của gà. Tuy nhiên sau đó chúng sẽ áp đảo và tăng khả năng đưa ra các đòn nguy hiểm để kết liễu đối phương.

Linh kê 2 bình dầu

Thông thường bất cứ chú gà nào cũng chỉ sở hữu một nốt phao câu. Tuy nhiên, gà linh kê sẽ có điểm riêng biệt chính là có số lượng 2 ở vị trí này. Đặc điểm của chúng chính là sự gan dạ và hạ gục đối phương thông qua sở trường cũng như sức bền của bản thân. Do vậy chúng có thể chiến đấu từ tối tới sáng mà không bị đối phương hạ gục.

Gà linh kê trữ thực

Trữ thực chính là thuật ngữ cho thấy diều gà còn tả nghĩa là nằm bên trái. Hiểu đơn giản là phần diều của gà sẽ không nằm ở bên phải như thông thường mà chuyển sang bên trái. Đây là yếu tố giúp chiến binh nhanh chóng né được các đòn của đối phương vào vị trí hiểm hóc này. Như vậy chúng sẽ có thể giảm cơn đau như ăn không tiêu sau khi đánh trận.

Kê trữ thực sẽ có diều nằm ở phía ngược lại thông thường
Kê trữ thực sẽ có diều nằm ở phía ngược lại thông thường

Lão kê thần đồng

Đây chính là dòng gà linh kê được ví như các siêu sao bóng đá có tài năng ngay từ khi còn nhỏ. Theo đó đây là các chú có độ tuổi còn non nớt nhưng kỹ năng và vẻ bề ngoài tương đương với các chú kê già dặn. Thần đồng lão kê chính là việc ám chỉ các chú linh kê có vẻ ngoài cứng cáp hơn so với tuổi thực. Thực tế chúng sẽ nhanh chóng hạ gục đối thủ chỉ trong 2 đến 3 hồ đòn khi mới bắt đầu. 

Linh kê địa giáp

Để có thể hiểu rõ mình cập nhật địa có nghĩa là đất và giáp chính là lớp vảy bảo vệ. Các chú linh kê địa giáp được hiểu đơn giản chính là lớp vảy ở phần chân gà vô cùng cứng cáp. Ngoài ra chúng cũng có thể xuất hiện ở lòng bàn chân hoặc ngón chân với tên gọi dân gian là vảy dép.

Tổng kết

Bài viết đã cập nhật toàn bộ các thông tin quan trọng xoay quanh nội dung gà linh kê. Giờ đây mọi người đã hiểu rõ về khái niệm cũng như cách nhận biết chuẩn xác nhất. Đừng quên bổ sung chế độ ăn cũng như tập luyện, om bóp hợp lý để nâng cao kỹ năng và thể trạng của gà chiến.